Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

TỎI - VIÊN KẸO NGẬM THIÊN NHIÊN


          Mỗi buổi sáng khi tỉnh dậy, ngậm ngay một tép tỏi sống vào miệng , kết quả nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ.
          Tỏi có tên khoa học là Alium satirum L, tên tiếng Anh là garlic, thuộc họ hành Alliceae, Tỏi mọc khắp nơi trên thế giới. Ở nước ta tỏi được trồng nhiều nơi, đặc biệt tỏi trồng ở vùng đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi)  có giá trị dược tính cao và rất ngon vì được trồng ở vùng cát trắng lẫn san hô vụn.
          Thành phần hóa học trong tỏi có một chất kháng sinh là allicin một hợp chất sunfua  có tác dụng diệt vi khuẩn rất mạnh  đối với vi trùng Staphyllocucus, thương hàn, phó thương hàn, lỵ trực khuẩn sinh bệnh bạch hầu, vi trùng tả.
          Từ lâu người ta biết tác dụng của tỏi là làm giảm Cholesterol, ngăn ngừa sự đông máu cục – một nguy cơ gây đột quỵ và tai biến mạch máu não, phòng ngừa cao huyết áp. Tỏi còn có tác dụng làm chậm tiến trình phát triển của các khối u… Trong nhân dân thường dùng tỏi để trị cảm cúm . Tỏi sống dùng 5-15 gam / ngày . Chú ý khí uống cần phải theo dõi huyết áp.

          Tuy nhiên, tỏi là gia vị phổ biến được dùng trong hầu hết các món ăn. Từ lâu, tỏi đã được sử dụng như một loại thuốc giúp ngăn chặn  hoặc điều trị một loạt các bệnh. Nhưng nhiều người ít biết cách sử dụng tỏi dưới đây rất đơn giản  nhưng hiệu quả lại thật bất ngờ. Đây là gia vị được sử dụng để ngăn ngừa  và điều trị một số bệnh liên quan  đến hệ thống tim mạch và máu . Thông thường tỏi được được sử dụng  vào các phương thuốc điều trị huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và một số bệnh khác.
          Thành phần bên trong mỗi tép tỏi sản xuất ra một chất hóa học  gọi là allicin , Allicin cũng là hợp chất làm cho tỏi có mùi đặc trưng, tỏi là một gia vị tuyệt vời để thêm hương thơm, hương vị và dinh dưỡng vào món ăn hằng ngày . Người ta còn sử dụng xắt sống hoặc tỏi ép trong  nhiều món ăn để phát huy  tối đa công dụng của chúng . Và có ai biết rằng một số người sử dụng tỏi như một loại “ kẹo ” ngậm chưa ? Đúng vậy người Trung Quốc thường ngậm tỏi trong 30 phút . Họ thực hiện phương pháp cổ xưa này vào mỗi sáng sớm.

          Kết quả các chất dinh dưỡng từ tỏi truyền qua cơ thể  qua tuyến nước bọt và làm sạch các mạch máu trong cơ thể . Sau từ 5-30 phút  ta nhổ bỏ tép tỏi và đánh răng bình thường . Nếu sợ mùi hôi của tỏi có thể uống một cà phê sau đó. Viên kẹo ngậm thiên nhiên này mang lại khá nhiều lợi ích sức khỏe  cho cơ thể, chẳng hạn làm sạch cơ thể , tăng cường sức khỏe thận, làm sạch làn da, tăng cường miễn dịch, chống lại viêm phế quảng, kiểm soát sự thèm ăn, tỏi có hoạt động tuyệt vời chống lại ho mãn tính  và là một trong những phương pháp giúp loại bỏ sỏi thận./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

vedeoclip