600 món ăn trái cây trị bệnh / Nguyễn
Khắc Khoái biên soạn.-Tp. Hồ Chí Minh :
NXB Tổng hợp Thành Phố, 2011.- 439 tr.; 21 cm.
Trái cây có rất
nhiều loại, dinh dưỡng phong phú, hương vị thơm ngon, vừa ăn vừa làm thuốc rất
tốt, rất được mọi người ưa thích. Nghiên cứu hiện đại chứng minh trái cây có thể
cung cấp dinh dưỡng phong phú cho cơ thể . Thường xuyên ăn trái cây còn có công
dụng dưỡng sinh phòng bệnh, hằng ngày ta ăn trái cây nhiều lần có thể phòng bệnh
ung thư, trái cây còn giúp tăng cường trí nhớ và nâng cao trí lực.
Những bài thuốc
thực liệu ( ăn trị bệnh) trái cây trị bệnh
dưỡng sinh chọn lọc trong quyển sách này
gồm có 4 nội dung : Nguyên liệu, cách làm, công hiệu và cách dùng. Với Mong muốn người đọc đồng thời vừa ăn ngon vừa có hiệu quả phòng trị bệnh. Cần
phải nói rõ món ăn trị liệu chỉ bổ sung
có ích cho trị liệu chính qui của y học
hiện đại, không thể thay thế trị liệu chính qui.
600 món ăn ngũ cốc điều dưỡng trị bệnh
/ Nguyễn Khắc Khoái biên soạn.- Tp. Hồ Chí Minh : NXB Tổng hợp Thành Phố.- 369
tr.; 21 cm.
Ăn uống tốt nhất
là cân bằng. Nguyên tắc đầu tiên của cân bằng là đa dạng hóa thức ăn, lương thực
chính cũng vậy nếu chỉ ăn gạo trắng , mì trắng là không phù hợp với cân bằng dinh dưỡng , cần phải bổ sung
các dạng lương thực khác như hạt dẻ,
ngô, kiều mạch, cao lương, yến mạch, khoai lang… Sách cổ Đông y “Hoàng đế nội
kinh” có nói “ Ngũ cốc là dưỡng, ngũ quả
là trợ, ngũ súc là ích, ngũ thái là sung” Trong ngũ cốc thông thường người ta
cho gạo tẻ và tiểu mạch, các lương thực
khác như ngô, kiều mạch, yến mạch, cao lương, các loại khoai… đều là tạp lương.
Quyển sách bao
gồm các bài thuốc món ăn dinh dưỡng trị bệnh từ ngũ cốc tạp lương lần lượt trình bày 4 nội dung:
nguyên liệu, cách làm, công hiệu, cách dùng , trong đó lượng dùng thống nhất sử
dụng đơn vị gam để tính. Toàn bộ quyển sách cho thấy tính tri thức, tính thực dụng,
tính khoa học.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
THƯ VIỆN HUYỆN MANG THÍT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét