Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

TĂNG CƯỜNG CHẤT XÁM NHỜ ĂN CÁ MỖI TUẦN


Ăn cá mỗi tuần làm tăng thêm chất xám trong các phần não lưu giữ trí nhớ và sự nhận thức, giúp đẩy lùi các bệnh như mất trí và Alzheimer.


Cá không những là món ăn ngon miệng mà nó còn giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh. Theo một cuộc nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine, những người ăn cá mỗi tuần một lần sẽ tăng cường chất xám trong các vùng não như hồi cá ngựa và vỏ não trán ổ mắt, những khu vực gây ra các bệnh như mất trí và Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu phân tích những thông tin về chế độ ăn uống mà 260 tình nguyện viên tham gia tự lập nên, những người này đều được mời chụp cộng hưởng từ. Kết quả cho thấy những người ăn cá rán hay nướng hàng tuần tăng thêm 4,3% lượng chất xám trong các phần não lưu giữ trí nhớ. Lượng chất xám trong các khu vực hỗ trợ nhận thức cũng tăng thêm 14%.
Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu này chỉ cho thấy mối tương quan giữa cá và chất xám chứ không cho thấy kết quả, vì thế các nhà nghiên cứu vẫn chưa chắc liệu cá có phải là lý do khiến những người tham gia nghiên cứu tăng thêm lượng chất xám trong não hay không. Dù vậy, hàng tuần ăn một ít cá hay hải sản cũng chẳng hại gì.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

vedeoclip