Bọc
rau xanh trong khăn giấy:
Bạn nên ăn hết các loại rau xanh rậm
lá trong vòng 1-2 ngày sau khi mua để
chúng vẫn giữ được độ tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Song, nếu bạn muốn bảo
quản lâu hơn, hãy gói rau chưa rửa vào một chiếc khăn giấy để thẩm thấu hết độ ẩm thừa. Sau đó cho rau
vào túi nylon và bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn hãy loại bỏ lá bị hỏng trước khi bảo quản
và để riêng từng loại rau trong túi khác nhau.
Giữ
lạnh trái cây và rau củ:
Trái cây và rau củ sẽ hỏng rất nhanh,
bởi vậy thay vì phải vứt bỏ chúng một cách lãng phí, bạn hãy thái nhỏ những
phần trái cây chín và rau củ rồi bảo quản đông lạnh. Chẳng hạn như ớt chuông,
đậu xanh, bắp cải, cần tây, dua chuột, cà tím, nấm … đều nên bảo quản theo phương
pháp trên.
Bảo
quản chuối chín:
Khi bảo quản chuối trong tủ lạnh, bạn
sẽ thấy chúng xuất hiện nhiều vết thâm trên vỏ rất nhanh, tuy nhiên hương vị
chuối vẫn còn nguyên vẹn. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho chuối không bị chín nẫu. Hãy
cho chuối vào túi ny lon và buộc kín trước khi cho vào tủ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ
làm cho quả chuối vẫn tươi ngon.
Không
nên để cà chua trong tủ lạnh:
Bạn thường lầm tưởng rằng bảo quản cà
chua trongn tủ lạnh là cách tối ưu nhất
nhưng không phải vậy. Thực tế, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất
đi hương vị và biến đổi kết cấu của chúng trong vòng vài ngày. Thay vào đó hãy
đặt cà chua trong một cái bát có trải khăn giấy, cuống lá hướng lên phía trên,
bởi phần thịt xung quanh lá dễ bị thâm và thối rửa. Nhiệt độ cũng là yếu tố
quan trọng trong việc bảo quản. Nhiệt độ phòng là lý tưởng nhất , bạn càn tránh
để cà chua ở nhiệt độ cao và có ánh sáng trực tiếp.
VY PHÁT
( ST)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét