Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

KÉO DÀI “TUỔI THỌ” THỰC PHẨM TRONG MÙA HÈ




          Bọc rau xanh trong khăn giấy:
          Bạn nên ăn hết các loại rau xanh rậm lá trong vòng 1-2 ngày  sau khi mua để chúng vẫn giữ được độ tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Song, nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy gói rau chưa rửa vào một chiếc khăn giấy  để thẩm thấu hết độ ẩm thừa. Sau đó cho rau vào túi nylon và bảo quản trong tủ  lạnh. Bạn hãy loại bỏ lá bị hỏng trước khi bảo quản  và để riêng từng loại rau trong túi khác nhau.
          Giữ lạnh trái cây và rau củ:
          Trái cây và rau củ sẽ hỏng rất nhanh, bởi vậy thay vì phải vứt bỏ chúng một cách lãng phí, bạn hãy thái nhỏ những phần trái cây chín và rau củ rồi bảo quản đông lạnh. Chẳng hạn như ớt chuông, đậu xanh, bắp cải, cần tây, dua chuột, cà tím, nấm … đều nên bảo quản theo phương pháp trên.

          Bảo quản chuối chín:
          Khi bảo quản chuối trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện nhiều vết thâm trên vỏ rất nhanh, tuy nhiên hương vị chuối vẫn còn nguyên vẹn. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho chuối không bị chín nẫu. Hãy cho chuối vào túi ny lon và buộc kín trước khi cho vào tủ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ làm cho quả chuối vẫn tươi ngon.
          Không nên để cà chua trong tủ lạnh:
          Bạn thường lầm tưởng rằng bảo quản cà chua trongn tủ lạnh là cách tối ưu nhất  nhưng không phải vậy. Thực tế, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị và biến đổi kết cấu của chúng trong vòng vài ngày. Thay vào đó hãy đặt cà chua trong một cái bát có trải khăn giấy, cuống lá hướng lên phía trên, bởi phần thịt xung quanh lá dễ bị thâm và thối rửa. Nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản. Nhiệt độ phòng là lý tưởng nhất , bạn càn tránh để cà chua ở nhiệt độ cao và có ánh sáng trực tiếp.

                                                                                       VY PHÁT
                                                                                                ( ST)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

vedeoclip